Dự án Discovery Complex: Chủ đầu tư sẽ chi trả lãi suất cho khách hàng vì chậm bàn giao căn hộ

CN, 09 / 2018

Mới đây, Cty CP đầu tư thương mại dịch vụ Cầu Giấy – Chủ đầu tư dự án Discovery Complex số 302 Cầu Giấy (Hà Nội) đã có văn bản gửi tới khách hàng mua căn hộ tại Dự án để phúc đáp một số kiến nghị trước đó liên quan đến vấn đề tiến độ bàn giao nhà tại Dự án.

Liên quan đến thông tin phản ánh việc dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy chậm tiến độ bàn giao nhà so với cam kết trong hợp đồng mua bán, ngày 15/3/2018, Chủ đầu tư Dự án Discovery Complex đã có buổi làm việc với nhóm đại diện cư dân nhằm giải quyết các vướng mắc nêu trên.

         

Theo đó, đối với những khách hàng thực hiện đúng và đầy đủ nghĩa vụ thanh toán theo quy định hợp đồng, Chủ đầu tư sẽ trả lãi chậm bàn giao 250 ngày với mức lãi suất 0,05%/ngày hoặc 350 ngày theo lãi suất ngân hàng gửi tiết kiệm kỳ hạn 03 tháng căn cứ hợp đồng khách hàng đã ký tính trên tổng số tiền đã đóng.

Cùng với đó, khách hàng có nghĩa vụ thanh toán 95% tổng giá trị hợp đồng thực tế theo tỷ lệ diện tích ghi trên thông báo bàn giao. Đồng thời, thanh toán 05% giá trị còn lại khi có thông báo của Chủ đầu tư làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cho căn hộ.

Ngoài những thoả thuận nêu trên, đối với những khách hàng vi phạm nghĩa vụ theo hợp đồng (chậm thanh toán tiền mua căn hộ), Chủ đầu tư cũng đưa ra phương án hỗ trợ khách hàng ngoài quy định của hợp đồng.

Cụ thể, mức hỗ trợ từ 01% – 1,5% tính trên số tiền thực tế khách hàng đã nộp với điều kiện khách hàng có tổng số ngày vi phạm chậm nộp tiền của các đợt không quá 30 ngày.

Mặc dù đã thống nhất nhiều thỏa thuận hợp lý cho cả hai Bên nhưng ngày 22/3 vừa qua, nhóm đại diện cư dân nêu trên lại tiếp tục lôi kéo khoảng 40 khách hàng tổ chức biểu tình gây sức ép đối với Chủ đầu tư.

Theo ghi nhận của phóng viên thì nhiều người tham gia trong nhóm biểu tình không phải là những người có hợp đồng mua bán căn hộ tại Dự án.

Trao đổi với PV Báo Xây dựng, đại diện Chủ đầu tư cho biết sẽ làm việc trực tiếp với từng khách hàng chứ không làm việc với nhóm người mang danh đại diện cư dân nói trên. Đồng thời, vị này cũng khẳng định, nhóm cư dân này là những người vi phạm hợp đồng, nộp tiền chậm nhiều nhất, chủ động khuấy lên bầu không khí căng thẳng, mượn tiếng đấu tranh cho cư dân, “Chúng tôi sẽ thực hiện theo đúng hợp đồng mua bán đã ký. Không phải yêu sách nào cư dân đòi, chủ đầu tư cũng phải đáp ứng”.

Được biết, dự án Discovery Complex Cầu Giấy là một trong những “gã khổng lồ” của thị trường bất động sản Hà Nội có vốn đầu tư dự kiến khoảng 5.000 tỷ đồng.

Dự án do Cty CP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Cầu Giấy làm Chủ đầu tư với diện tích hơn 10.200m2 gồm 01 tòa tháp chung cư 54 tầng và 01 tháp văn phòng 43 tầng và 08 tầng khối đế là trung tâm thương mại, tích hợp đầy đủ hệ thống dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao.

Hiện tại, Dự án đã bước vào giai đoạn bàn giao nhà. CBRE là đơn vị quản lý và vận hành.

(Theo Báo Xây Dựng)

Từ khóa

Tin liên quan

Discovery Complex ưu đãi lớn trong đợt mở bán cuối cùng

Người đặt mua căn hộ trong tháng 7 sẽ nhận gói nội thất 200 triệu đồng và bốc thăm trúng ôtô Toyota Camry 2.0 trị giá một tỷ đồng. Ưu đãi áp dụng cho 50 người đầu tiên mua căn hộ trong đợt mở bán cuối cùng. Chung cư Discovery Complex tọa lạc tại số 302 Cầu Giấy, Hà Nội, sở hữu vị trí đẹp, kết nối trự[...]

Dự án Discovery Complex đã chính thức bàn giao nhà vào tháng 11/2017

Chủ đầu tư cho biết, cư dân Discovery Complex bắt đầu nhận bàn giao căn hộ từ đầu tháng 11/2017 Hiện tại, một số hạng mục cuối cùng đang được gấp rút hoàn thiện. Với tiến độ này, cư dân Discovery Complex sẽ được tận hưởng những không gian xanh trong lành ngay khi chuyển về ngôi nhà mới. Discovery Complex đ[...]

Chủ đầu tư Dự án Discovery Complex tại 302 phố Cầu Giấy cam kết đảm bảo quyền lợi cho khách hàng

Đại diện chủ đầu tư dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy cam kết đảm bảo quyền lợi cho những khách hàng đã mua căn hộ tại dự án. Chủ đầu tư Discovery Complex tôn trọng và cam kết bảo đảm quyền lợi khách hàng Thời gian vừa qua, một số khách hàng mua căn hộ tại Dự án Discovery Complex tại số 302 phố Cầu G[...]

Cập nhật thông tin dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy 10/10/2018

Discovery Complex tọa lạc tại vị trí 302 Cầu Giấy với quy mô 2 tòa tháp: Tháp A: Tháp VP cao 43 tầng hiện đang mở bán 50 năm đến tầng 30 Tháp B: Tháp căn hộ, đã bán gần 500 / tổng 540 căn, hiện cư dân đã vào ở được khoảng 150 hộ, đã nhận bàn giao nhà gần 300 căn. Cập nhật tiện ích của tòa nhà: TTTM đã đi vào[...]